4 nguyên tắc vàng phong thủy phòng bếp cần lưu ý để tài lộc luôn dồi dào, sung túc

  39

  Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy là công việc khá phức tạp bởi có không ít khu vực cần bố trí, chẳng chú ý rất dễ phải cấm kỵ trong phong thủy.

  Do đó, chuyên gia phong thủy lưu ý khi thiết kế phòng bếp, cần đặc biệt lưu tâm những nguyên tắc vàng này.

  1. Vị trí bếp “tọa hung hướng cát” là tốt nhất

  Theo phong thủy, hướng đặt bếp phải hợp với cung và bổn mạng. Đặt bếp “tọa hung hướng cát” (có nghĩa là đặt bếp quay lưng với hướng xấu và hướng bếp ra cung cát) là vị trí tốt nhất. Bếp nấu đặt ở hướng lành để có thể trấn áp được luồng khí hung, và thu hút được khí lành. Như vậy sẽ giúp cho tài lộc của chủ nhà luôn hưng vượng.

  Đặt bếp quay lưng với hướng xấu để đốt hiểm họa xấu cho gia chủ. Còn hướng cát hướng ra phương hướng tốt tạo nguồn nguồn năng lượng tốt, sức khỏe và tài lộc cho cả nhà.

  4 nguyên tắc vàng phong thủy nhà bếp cần lưu ý để tài lộc luôn dồi dào, sung túc

  2. Lửa nước tránh đặt gần nhau

  Hỏa khí của bếp nấu và thủy khí của hệ thống nước trong phòng bếp vốn xung khắc với nhau. Vì thế, khi thiết kế, bếp nấu và vòi nước không nên đặt cạnh nhau.

  Theo ý nghĩa đó, bếp nấu và tủ lạnh cũng không nên đặt cạnh nhau. Cần tuyệt đối tránh thế bếp nấu bị kẹt giữa hai yếu tố thủy như vòi nước, tủ lạnh, máy giặt, bồn rửa bát…

  Thủy hỏa bất tương dung cũng xảy ra khi bếp đặt trên bể nước, bể phốt hoặc gần nhà rửa ráy. Nếu điều kiện không gian cho phép, chúng ta hãy tránh các thế này.

  Đối với những gia chủ không gian hạn hẹp không thể thay đổi thì có thể dùng phương pháp hóa giải của phong thuỷ Chính Phái.

  3. Tránh gió để được tụ khí

  Nguyên tắc phong thủy nhà ở cho rằng khi bố trí bếp trong nhà ở phải phù hợp yếu tố “tàng phong tụ khí” (tức phải tránh gió để được tụ khí). Do đó khi thiết phòng bếp cần tránh các hướng bị gió thốc.

  Với ý nghĩa đó, phòng bếp nên được sắp xếp ở phía sau ngôi nhà, cách cửa chính càng xa càng tốt vì cửa chính là nơi không khí lưu động khiến khí bị tán chứ không tụ lại được.

  Tuy nhiên không vì thế mà thiết kế nhà bếp bị đóng kín vì điều này ảnh hưởng rất lớn tới vận thế của ngôi nhà và các tất cả mọi người trong nhà.

  Bếp cần có ít nhất một mặt thoáng, giúp căn phòng thông thoáng, sạch sẽ. Khi thiết kế, cần tránh các hướng gió lùa là được.

  phong thủy bếp, phong thủy nhà, may mắn, tài lộc

  4. Màu sắc bếp

  Theo phong thủy, phòng bếp mang tính Hỏa. Vì thế, màu sắc thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất (Mộc sinh Hỏa). Màu xanh lá sẽ giúp không gian bếp trở nên mát mẻ, tạo cảm giác thư giãn và thúc đẩy tương sinh cho căn bếp. Nếu bạn lỡ chọn màu sắc khác cho gian bếp thì có thể bố trí một vài chậu cây chậu hoa trong căn bếp để trung hòa.

  Ngoài màu xanh lá thì gam màu trắng cũng là màu sắc rất được yêu thích cho gian bếp bởi nó đem về sự sang trọng. Màu trắng dễ dàng phù hợp với bất kỳ không gian nào, nó giúp kích thích các giác quan, tạo cảm giác hào hứng mỗi khi vào bếp.

  Theo Người đưa tin