6 lỗi phong thuỷ nhất định phải tránh trong phòng bếp

  39

  Những lỗi phong thuỷ phòng bếp này có thể khiến gia đình thất thoát tài lộc, tình cảm đi xuống.

  Phòng bếp được gọi là nơi giữ lửa và cũng là trái tim của ngôi nhà. Một căn bếp được gia công hợp lý sẽ giúp gia đình luôn êm ấm và tránh được nhiều xung đột, cãi vã. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn mắc phải những lỗi ngớ ngẩn khi bài trí căn bếp của chúng ta.

  1. Đặt gương trong bếp

  Theo phong thuỷ, gương là 1 yếu tố của nước mà bếp lại đại diện cho lửa. Vì vậy, treo gương trong nhà bếp là tối kỵ theo phong thuỷ bởi nó có thể làm tăng rủi ro hoả hoạn, mang đến những điều không may.

  6 lỗi phong thuỷ nhất định phải tránh trong nhà bếp

  2. Cửa chính đối diện với cửa bếp

  Cửa chính là nơi đón “tài khí” và những nguồn nguồn năng lượng tốt vào nhà, trong khi đó, cửa bếp được cho là “tài khố”. Bởi vậy, nếu thiết kế cửa chính đối diện với cửa bếp thì bạn sẽ khiến cho tài lộc bị thất thoát và không thể tích tụ ở trong nhà. Để hoá giải điều này, hãy bố trí sao cho cửa chính và cửa bếp lệch nhau.

  6 lỗi phong thuỷ nhất định phải tránh trong nhà bếp - 1

  3. Bếp ga và tủ lạnh đặt đối diện nhau

  Bếp ga và tủ lạnh đặt đối diện nhau cũng là tối kỵ trong phong thuỷ bởi sẽ xảy ra xung khắc giữa các yếu tố hoả (bếp ga) và thuỷ (tủ lạnh). Vì vậy, lý tưởng nhất là đặt bếp ga và tủ lạnh ở cùng 1 phía.

  6 lỗi phong thuỷ nhất định phải tránh trong nhà bếp - 2

  4. Cất trữ bát đĩa sứt mẻ trong bếp

  Bát đĩa sứt mẻ không chỉ chiếm diện tích bếp mà còn có thể làm xấu tình cảm của các tất cả mọi người trong nhà. Thế nên đừng tiếc rẻ những vật dụng đã sứt mẻ và thay thế bằng đồ mới để giữ gìn sự hoà thuận trong gia đình.

  5. Không cất trữ đồ vật sắc nhọn đúng vị trí

  Những đồ vật sắc nhọn như dao, kéo… cần được cất trữ cẩn thận bởi nó luôn luôn là yếu tố ngăn cản các nguồn nguồn năng lượng tốt. Bởi vậy, thiết kế một ngăn riêng cho các món đồ này là việc hết sức cần thiết.

  6 lỗi phong thuỷ nhất định phải tránh trong nhà bếp - 3

  6. Đặt bếp dưới gầm cầu thang

  Gầm cầu thang là nơi bị đè nén và tích tụ nhiều năng lượng tiêu cực nên không phù hợp để đặt bếp tại địa chỉ này. Nếu đặt bếp ở nơi này sẽ khiến cho các tất cả mọi người trong nhà có cảm giác khó chịu, thậm chí gây tác động tiêu cực đến sức khoẻ.

  Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị