Bài trí phòng khách để chiêu tài, mang thịnh vượng cho cả nhà

  11

  Phòng khách là nơi gia chủ tiếp đón những vị khách quý, cũng là nơi những yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc, may mắn của cả gia đình.

  Tết Nhâm Dần 2022 cận kề, các gia đình đang dọn dẹp, sắp xếp lại nhà cửa. Việc bài trí phòng khách mang một ý nghĩa quan trọng, tác động đến vận may, tài lộc của gia đình bạn trong năm mới. Về vấn đề này, chuyên gia phong thủy Tuấn Thịnh đã có một số tư vấn, cho các gia đình bài viết liên quan.

  Bài trí phòng khách để chiêu tài, mang thịnh vượng cho gia đình
  Bài trí phòng khách hợp phong thủy sẽ tác động đến việc làm ăn, công danh của gia chủ.

  Một số lưu ý khi trang trí phòng khách

  Trang trí phòng khách theo hình dạng vuông và chữ nhật đại diện cho đại cát đại lợi, sự vững chãi và vận mệnh của một ngôi nhà.

  Đối với phòng khách có hình dạng không đều, đặt biệt là những ngôi nhà có hình dạng dài và dẹt phổ biến tại Việt Nam hiện nay, bạn cũng có thể đặt ghế sofa, tủ, kệ, một vài cây cảnh hay gương chiếu lớn để che khuất những góc xấu đi.

  Bài trí phòng khách để chiêu tài, mang thịnh vượng cho gia đình
  Cây cảnh có thể che khuất góc xấu trong phòng khách.

  Từ đó, tạo ra việc đối xứng, gia tăng thêm ánh sáng và làm cho sinh khí điều hòa, luân chuyển dễ dàng hơn. Chú ý nên ưu tiên chọn những chiếc ghế sofa có hình tròn, vuông hay bát giác

  Phòng khách phải nằm ở ngay cửa ra vô, tránh để phòng khách phải đi qua các phòng khác làm cản trở tài lộc vào nhà, tiêu tan năng lượng sống và làm tác động tiêu cực đến sự riêng tư của cả gia đình.

  Phòng khách yên tĩnh và ổn định sẽ thu hút càng nhiều vượng khí. Thông thường, vị trí vượng tài được xác định nằm ở góc chéo cửa ra vô.

  Ánh sáng quyết định nhiều yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vượng khí và cuộc sống gia chủ. Phòng khách sáng sủa, thông thoáng sẽ mang luồng khí lưu thông tích cực đến gia đình. Do đó để đón ánh sáng dễ dàng hơn phòng khách nên có cửa sổ.

  Bài trí phòng khách để chiêu tài, mang thịnh vượng cho gia đình
  Phòng khách nên có nhiều ánh sáng để tăng vượng khí.

  Đối với nhà ống dài và hẹp thì cửa chính nên làm to để dễ dàng đón nhiều ánh sáng hơn.

  Tránh việc lắp đặt nhiều đường dây điện sẽ gây nhiễu loạn các luồng khí, vận khí cho gia chủ. Đường sự nghiệp và các mối liên hệ của gia chủ cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều khi lắp đặt quá nhiều đường dây điện.

  Nên sử dụng nhiều vật trang trí hình tròn. Vì những đồ vật trang trí với họa tiết hình tròn sẽ đem lại một không khí ấm cúng, trọn vẹn và hài hòa.

  Sắp xếp sofa

  Bài trí phòng khách để chiêu tài, mang thịnh vượng cho gia đình
  Sofa không được đối diện cửa chính.

  Khi trang trí nội thất, đặc biệt là bàn ghế sofa, phải làm như thế nào để cả gia chủ và khách đều có thể quay mặt ra cửa chính nhưng không được đối diện cửa.

  Chỗ ngồi của chủ cần có tầm nhìn tổng quan cả phòng và cửa ra vô. Chỗ ngồi của khách nên nằm trên đường chéo vuông góc với cửa ra vô.

  Ghế sofa nên đặt quay lưng vào tường tránh quay lưng ra cửa chính tạo cảm giác bất an cho người ngồi.

  Tránh để xà ngang áp đỉnh trên bộ sofa. Bộ sofa phòng khách thường được đặt và bố trí tại phòng khách. Có lẽ vì thế, thanh xà ngang đè lên bộ sofa sẽ gây ảnh hưởng đến cảm xúc của các tất cả mọi người trong nhà. Các tất cả mọi người trong nhà sẽ thường xuyên bất hòa, gặp nhiều trở ngại trong xã hội và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

  Trang trí bằng vật phẩm phong thủy

  Cây xanh

  Bài trí phòng khách để chiêu tài, mang thịnh vượng cho gia đình
  Cây xanh có ý nghĩa cân bằng phong thủy cho phòng khách. Phong thủy quan niệm nếu chọn được cây cảnh hợp mệnh với gia chủ thì góp phần mang đến sự thịnh vượng, tài vận, của cải cho các thành viên trong nhà. Khi đặt cây xanh phòng khách bạn nên chọn cây có lá tròn hoặc lớn sẽ rất tốt.

  Vật phong thủy cầu tài

  Bài trí phòng khách để chiêu tài, mang thịnh vượng cho gia đình

  Đặt vật phong thủy tượng trưng cho sự thịnh vượng cũng là một cách để cầu tài lộc, may mắn mà nhiều gia đình áp dụng. Một số vật phẩm phong thủy mang tính chất cát lành như tỳ hưu, cóc ngậm tiền, tượng thần tài,…

  Thác nước

  Bài trí phòng khách để chiêu tài, mang thịnh vượng cho gia đình

  Vật phẩm này mượn ý nghĩa hình tượng và sự chuyển động của dòng nước mà tạo ra hiệu quả chiêu tài. Theo phong thủy, nước tượng trưng cho tiền tài, nước không ngừng chuyển động mang hàm ý tài lộc dồi dào, tiền tài đầy ắp, luôn kéo tới nhà. Thác nước theo phong thủy có 3 tác dụng lớn là dẫn khí, tụ khí sinh tài và chiêu tài hóa sát. Nếu đặt vào vị trí hung có thể hóa giải được sát khí, điều tiết âm dương ngũ hành cân bằng.

  Tranh phong thủy

  Bài trí phòng khách để chiêu tài, mang thịnh vượng cho gia đình
  Một số loại tranh phong thủy mang tính chất tốt lành, vận may mắn mà chúng ta có thể lựa chọn là tranh cá, tranh tre, tranh thuyền buồm, tranh hoa sen… Tranh phong thủy nếu treo gần vị trí tài vận tại phòng khách sẽ giúp tài lộc gia đình thăng hoa. Nếu tranh có hình ảnh của nước thì nên để hướng nước chảy vào bên trong, không hướng ra ngoài, ngụ ý tiền tài không bị thất thoát. Tranh phong thủy có cá, có nước giúp vận hành, lưu chuyển dòng tài khí trong nhà.
  Cách đặt bàn thờ cho chung cư đúng phong thủy, đón may mắn

  Cách đặt bàn thờ cho chung cư đúng phong thủy, đón may mắn

  Với nghiên cứu phong thủy, gương dễ tích tụ luồng năng lượng tiêu cực. Nếu đặt gương đối diện bàn thờ luồng năng lượng này có khả năng sẽ bị lớn đến gia đình, gây tiêu tán tài lộc, sức khỏe kém.

  Quỳnh Nga