Cầm 300 triệu, 9x đầu tư bất động sản ở quê thu lãi đổi đời

  13

  Với thị trường chung hiện nay, các nhà đầu tư chỉ cần số vốn từ 300 – 400 triệu là hoàn toàn có cơ hội đổi đời nếu đặt tiền đúng chỗ.

  Nhiều người lầm tưởng việc đầu tư bất động sản cần vốn lớn. Tuy nhiên với thị trường chung hiện nay, các nhà đầu tư chỉ cần số vốn từ 300 – 400 triệu là hoàn toàn có cơ hội đổi đời nếu “đặt tiền” đúng chỗ.

  27 tuổi, Nguyễn Trung (quê ở Phú Thọ) có trong tay 350 triệu là số tiền tích lũy được sau 5 năm đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản. Sau khi về nước, Trung dùng số vốn này chia nhỏ làm hai phần: 50 triệu để đầu tư chứng khoán và 300 triệu đầu tư cho bất động sản. Chỉ sau một năm, Trung thu được số lãi gấp 2 lần số vốn ban đầu, trong đó chủ yếu đến từ kênh đầu tư bất động sản.

  Thực tế cho thấy, vài năm trở lại đây, nhiều ban trẻ như Trung, khi tích lũy được số vốn từ 300 – 400 triệu sẽ lựa chọn kênh đầu tư vào bất động sản là ưu tiên hàng đầu bên cạch các hình thức khác như kinh doanh, chứng khoán, tiền ảo…

  Diễn biến của thị trường nhà đất trải qua không ít cơn sốt cục bộ. Mỗi lần cơn sốt đất đi qua, giá đất tăng chóng mặt và thiết lập những mặt bằng giá cao ngất ngưởng. Ngay đến các quỹ đất ven đô như Hoài Đức, Thạch Thất, Sơn Tây, Gia Lâm… cũng có mức giá trên 1 tỷ VNĐ với những lô đất diện tích từ 30 – 40m2.

  Nếu nhìn vào diễn biến thị trường tại những khu vực này nhiều người lo ngại không còn cơ hội cho những người đầu tư ít kinh nghiệm và có vốn mỏng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia bất động sản, người trẻ linh hoạt hoàn toàn có thể lựa chọn các phương thức đầu tư khác, vốn nhỏ mà vẫn sinh lời “khủng”.

  Cam 300 trieu, 9x dau tu bat dong san o que thu lai doi doi

  Bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư “ăn chắc mặc bền” tuy nhiên nhiều người vì lầm tưởng cần số tiền lớn mới đầu tư được đã bỏ lỡ cơ hội đổi đời.

  Sở hữu lượng khách hàng là đối tượng trẻ chiếm đến 70%, chủ đầu tư dự án dự án chung cư ở Tây Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: Nhiều bạn trẻ trong tay chỉ có 300-400 triệu rất có thể hướng đến các căn hộ với suất đầu tư nhỏ tầm từ hơn 1 tỷ VNĐ.

  Hiện nay, nhiều dự án với chính sách ưu việt từ chủ đầu tư dự án như cho vay lãi suất 0% trong vòng hai năm, các bạn trẻ rất có thể sở hữu một căn hộ mà không phải trả thêm bất cứ khoản nào đến khi nhận nhà. Thậm chí, chủ nhân còn có thể cho thuê lại và “bỏ túi” mỗi tháng 5-7 triệu đồng. Đặc biệt, khi nhu cầu thuê nhà tại các thành phố lớn luôn ở cấp số nhân theo năm.

  Ngay cả đối với các bạn chưa có nhà thì quyết định mua 1 nhà chung cư theo cách trả góp, tính ra tiền trả góp hàng tháng cũng bằng tiền thuê nhà, hơn thế bạn trẻ còn có thể sở hữu 1 ngôi nhà của riêng mình để khẳng định thành công đầu đời.

  Bên cạnh đó, thị trường bất động sản tại nông thôn đang có sự thay đổi chóng mặt, các giao dịch diễn ra nhiều khiến làng trên xóm dưới đều sôi động. Ở các vùng nông thôn tại Nam Định, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Ninh Bình, Phú Thọ,… trong mấy năm trở lại đây có những nơi mức giá tăng từ 2 – 3 lần, cá biệt có nhiều lô đất đã tăng đến 4 lần.

  Theo anh Nguyễn Trung, số tiền 300 triệu đầu tư bất động sản anh dồn toàn bộ vào đầu tư một lô đất 100m2 ở xã Phương Xá (huyện Cẩm Khê, Phú Thọ). Khi đầu tư, khu đất này là đất nông nghiệp từ đời cha ông để lại của một gia đình. Do nhiều năm chỉ dùng để canh tác rau nhưng không mang lại lợi nhuận cao nên đã rao bán.

  Cam 300 trieu, 9x dau tu bat dong san o que thu lai doi doi-Hinh-2

  Trước khi xuống tiền, người đầu tư cần quan sát, nhận định hiện trạng phát triển kinh tế tại địa phương, mật độ số lượng dân sinh và tình hình giao dịch diễn ra thế nào…

  Về sau, khu đất này mở thêm trục giao thông chính, đường trong làng được mở rộng, trải bê tông cho ô tô có thể đi vào. Việc cải thiện cơ sở hạ tầng này đã khiến cho mảnh đất của anh Trung có giá trị hơn 1/3 số tiền vốn bỏ ra ban đầu.

  Đầu tư tại vùng nông thôn khó có thể đầu tư lướt sóng nên cần xác định theo hướng đầu tư lâu dài, vì vậy, khi bỏ tiền mua người đầu tư cần chắc chắn số tiền đó là nguồn vốn nhàn rỗi nên không cần vội vàng bán tháo.

  Thực tế, rất đông người sau khi mua đất quê sau 4 – 5 năm vẫn chưa thể bán được đều vướng phải vấn đề mua đất tại những nơi quá hẻo lánh, mật độ số lượng dân sinh không cao, tiềm năng phát triển kinh tế thấp.