Thông tin không trung thực, ‘ông lớn’ Bất Động Sản Thanh Hóa bị cấm đấu thầu 3 năm

  24

  Công ty CP Xây dựng và du lịch Như Vũ, tọa lạc tại TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) bị UBND tỉnh cấm tham gia hoạt động đấu thầu trên khu vực tỉnh trong vòng 3 năm.

  Tin tức từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, đầu tháng 1/2022, tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định số 04/QĐ-UBND về việc cấm Công ty CP Xây dựng và du lịch Như Vũ tham gia hoạt động đấu thầu trên khu vực tỉnh Thanh Hóa trong vòng 3 năm.

  Cụ thể, cấm tham gia đối với những dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn ngân sách do các đơn vị, ban, ngành thuộc tỉnh Thanh Hóa và các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường, thị trấn trên khu vực tỉnh Thanh Hóa quản lý, tổ chức lựa chọn nhà thầu.

  Nguyên nhân do Công ty CP Xây dựng và Du lịch Như Vũ có tọa lạc tại 257 đường Ngô Quyền, phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn đã cố ý đưa thông tin không trung thực trong hồ sơ dự thầu làm sai lệch kết quả lựa chọn nhà thầu tại một số gói thầu.

  Công ty CP Xây dựng và du lịch Như Vũ bị cấm tham gia đấu thầu 3 năm trên khu vực tỉnh

  Trước đó, ngày 25/11/2021, UBND TP Sầm Sơn cũng đã ban hành quyết định số 7385/QĐ-UBND về việc cấm tham gia hoạt động đấu thầu trên khu vực Thành phố đối với công ty này do đã có hành vi gian lận trong đấu thầu.

  Công ty CP Xây dựng và du lịch Như Vũ được biết đến là doanh nghiệp “có tiếng” chuyên tham gia các gói thầu lớn trên khu vực tỉnh.

  Mới đây nhất, ngày 10/11/2020, UBND tỉnh Thanh Hóa có quyết định số 4845/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả sơ tuyển người đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất dự án khu dân cư Đồng Xuân, phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn.

  Dự án khu dân cư Đồng Xuân là dự án đầu tư sử dụng đất, tổng quy hoạch 132.64m2. Trong đó diện tích đất ở chia lô là 40.471m2, đất tái an cư là 5.338m2, đất nhà tập thể là 13.187m2, đất công cộng (nhà văn hóa) là 983m2, còn lại là diện tích đất cây xanh. Tổng chi phí thực hiện dự án hơn 589 tỷ VNĐ.

  3 người đầu tư trúng sơ tuyển là 3 liên danh nhà thầu, đều có tọa lạc tại phường Bắc Sơn và Trung Sơn, TP Sầm Sơn. Trong đó có liên danh Công ty CP Xây dựng và du lịch Như Vũ – Công ty Cổ phần Xây dựng và du lịch Minh Thành – Công ty Cổ phần đầu tư phát triển dịch vụ kỹ thuật Việt Nam, tổng điểm năng lực, kinh nghiệm là 98 điểm.

  Lê Dương